KHOA Y HỌC CƠ SỞ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y - DƯỢC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐIỂM BÁO KHOA HỌC

Ngày 12 tháng 5 năm 2023 Khoa Y học cơ sở đã tổ chức thành công buổi điểm báo khoa học với chủ đề “Nghiên cứu phân tích đa biến trên 2173 bệnh nhân covid-19 Việt Nam”. Báo cáo viên là TS Bùi Thị Thu Hương – Phó trưởng Bộ Môn Sinh hóa- Khoa Y học cơ sở.  Nghiên cứu dựa trên phương pháp phân tích đa biến với các thuật toán khác nhau trên nền tảng sinh tin học R và Cran mirror sử dụng trên các tập dữ liệu lớn để phân tích các mẫu số liệu, các biến số, ghi nhận kết quả một cách chủ động. Kết quả cho thấy có tương quan giữa một số chỉ số cận lâm sàng và mức độ nặng của bệnh nhân Covid19, cung cấp thêm thông tin tham khảo cho bác sỹ lâm sàng trong theo dõi, quản lý, tiên lượng và điều trị.

Đây là hoạt động thường kỳ của Công đoàn Khoa Y học cơ sở nhằm cập nhật thêm kiến thức mới, nâng cao năng lực chuyên môn. Chủ đề điểm báo đã thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học, có nhiều câu hỏi được đưa ra thảo luận đem lại nhiều thông tin có giá trị.

Báo cáo đã được đăng trên tạp chí: JMIR Form Res 2023 | vol. 7 | e42895 | p. 1 doi: 10.2196/42895

Hình ảnh tại buổi điểm báo khoa học – Khoa Y học cơ sở